Đức Tín: Tập huấn phòng-chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Chiều ngày 17/11/2023, Trung tâm kỹ thuật về dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Linh phối hợp với công ty cổ phần thuốc thú y trung ương NAVETCO mở lớp tập huấn dịch tả lợn Châu phi cho bà con nhân dân chăn nuôi heo trên địa bàn xã Đức Tín. Về tham dự và lên lớp buổi tập huấn có ông Nguyễn Tấn Trượng, giám đốc trung tâm kỹ thuật về dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Linh; Bác sĩ thú y ông Phan Hoàng Dũng; cùng với 40 hộ dân chăn nuôi heo trên địa bàn xã.
          Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe Bác sĩ thú y Phan Hoàng Dũng thông tin về tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi hiện nay trên địa bàn huyện Đức Linh nói chung, xã Đức Tín nói riêng. Đặc điểm nhận biết của bệnh, biện pháp phòng, chống dịch, thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về công tác chăn nuôi an toàn sinh học và công tác phòng, chống dịch bệnh bền vững cho đàn heo nói riêng, các loại gia súc, gia cầm nói chung; đồng thời có biện pháp ứng phó kịp thời với dịch bệnh khi mới phát hiện để giảm nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh mới, tránh gây thiệt hại về kinh tế cho ngành chăn nuôi trên địa bàn xã nhà.

Lê Quang Hiếu