Đức Tín: Tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa ​

Ngày 28/7/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đức Tín phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện Đức Linh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đinh Trung Ngọc, ngụ tại tổ 5 - thôn 6 - xã Đức Tín.

Ông Đinh Trung Ngọc là con trai của gia đình có liệt sỹ hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện gia đình ông là hộ cận nghèo, sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, làm rẫy; nhà ở trước đây tạm bợ đã bị xuống cấp trầm trọng, do kinh tế gặp rất nhiều khó khăn nên không có điều kiện xây dựng lại.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Ngọc, Phòng LĐTBXH huyện và UBND xã đã hỗ trợ xây 1 căn nhà cho ông Ngọc với tổng số tiền là 67.924.000 đồng (nguồn kinh phí huyện hỗ trợ  15 triệu đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa của xã hỗ trợ 35 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp).

Tại buổi bàn giao đại diện phòng LĐTBXH, chính quyền xã Đức Tín đã tặng một số phần quà thiết yếu cho gia đình.

Nguyễn Thị Thu Thủy