Đức Tín: Tổng kết công công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022

Chiều ngày 16/12/2022 tại hội trường UBND xã Đức Tín, Ban chỉ huy Quân sự xã tổ chức tổng kết công công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Dân, Bí thư Đảng ủy xã, Bí thư chi bộ Quân sự.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng Nam, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã đánh giá kết quả mà đồng chí bí thư chi bộ Quân sự xã Đức Tín đã quán triệt đến lực lượng vũ trang xã trong năm 2022 về việc thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; triển khai thực hiện toàn diện trên các mặt công tác. Cũng như công tác phối hợp, trong việc nắm, phân tích, đánh giá, kết quả tình hình an ninh, chính trị được chủ động; lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng kế hoạch, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm an toàn và đúng luật. An ninh, chính trị thường xuyên được giữ vững, chủ động giải quyết kịp thời các điểm nóng về an ninh chính trị; nâng cao trình độ, năng lực lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới,

Năm 2023, UBND xã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết và các sự kiện quan trọng; xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần, giữ vững “thế trận lòng dân”, làm vô hiệu hoá âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hoà bình”, gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; phối hợp với các lực lượng nắm, phân tích, đánh giá tổng hợp và giải quyết tốt tình hình an ninh chính trị. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra, chỉ đạo hoàn thành công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023, đủ 100% chỉ tiêu giao.

Lê Quang Hiếu