Đức Tín: Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thân thể cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm chia sẻ yêu thương và thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh nghèo, khó khăn. Sáng ngày 04/01/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đức Tín, huyện Đức Linh trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho em Hồ Văn Tâm, học sinh lớp 2B, Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, trị giá 795.000 đồng.

Em Hồ Văn Tâm là học sinh có gia cảnh khó khăn, mẹ bỏ đi, cha lấy vợ khác, em ít được sự chăm sóc, quan tâm và tình thương của cha mẹ. Biết được hoàn cảnh của em, các chị em trong Ban chấp hành Hội LHPN xã đã tổ chức mô hình Nuôi heo đất tình thương. Sau 2 tháng thực hiện mô hình, Hội LHPN xã đã trao số tiền hỗ trợ để mua thẻ bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể cho em Tâm.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Hội Phụ nữ nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, để các em yên tâm nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Nguyễn Duy Hiền