Đức Tín: Trồng cây khoai môn chỉ tím cho thu nhập cao ​

Hiện nay, trên địa bàn xã Đức Tín một số hộ nông dân chuyển đổi một số diện tích đất trồng cây hoa màu khác, sang trồng cây khoai môn chỉ tím, một loại cây trồng mới lạ với người nông dân xã Đức Tín.

Anh Hoàng Bình Định - thôn 10 xã Đức Tín đã mạnh dạn chuyển đổi trên diện tích 2 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây khoai môn chỉ tím. Trao đổi với chúng tôi anh Hoàng Bình Định cho biết, cây môn chỉ tím có thời gian sinh trưởng 6 tháng, thị trường tiêu thụ chủ yếu là Trung Quốc. Cây khoai môn chỉ tím dễ bị nhiễm các loại nấm nên cần có nhiều thời gian chăm sóc nhưng cho thu nhập cao hơn so với cây trồng khác. Mỗi héc ta bình quân đầu tư, chăm sóc, phân bón, công hết khoảng 190 triệu đồng, cho năng suất từ 2 đến 2,2 tấn/héc ta, giá 19.000đ/kg. Trừ chi phí mỗi héc ta người nông dân cũng có thể kiếm lời 190 triệu đồng.

Trồng cây khoai môn chỉ tím tăng thu nhập cho người nông dân Đức Tín trong việc chuyển đổi cây trồng.

Lê Quang Hiếu