Đức Tín: Tuyên truyền Đề án 938 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 17/04/2022, tại Nhà văn hoá thôn 7 – thôn đồng bào dân tộc thiểu số xã Đức Tín, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đức Tín tổ chức tập huấn Đề án 938 của Thủ Tướng chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến Phụ nữ và trẻ em năm 2022”.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 30 chị em phụ nữ trong xã. Nội dung tập huấn, gồm: Tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ. Trang bị những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, mất cân bằng giới tính, giáo dục làm cha mẹ, giáo dục phẩm chất đạo đức, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, kế hoạch hóa gia đình, vấn đề tảo hôn,…

Hội LHPN xã còn tuyên truyền vận động chị em tích cực tham gia đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho bản thân và gia đình vì thực hiện Quyết định 861, vùng đồng bào dân tộc thiểu số không còn được cấp BHYT miễn phí nữa.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho chị em phụ nữ xã nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó Hội Phụ nữ xã đã vận động đóng góp Quỹ ủng hộ “Mẹ đỡ đầu” cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền 1,1 triệu đồng.

Trần Thị Mỹ Trinh