Hội Khuyến học xã Đức Tín tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 08/6/2021, Hội Khuyến học xã Đức Tín tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Đức Tín đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn xã có 1.782 hội viên thuộc 12 chi hội khuyến học ở các thôn và các đơn vị trường học. Tổng số gia đình đạt "Gia đình hiếu học" là 1.671 gia đình; 1 dòng họ đạt danh hiệu "Dòng họ học tập". 4/4 đơn vị được công nhận đơn vị học tập, 5/6 thôn được công nhận cộng đồng học tập. Tổng số quỹ khuyến học của toàn xã vận động nhiệm kỳ 2015 - 2020 trên 1.474 triệu đồng.

Nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học xã tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu đến năm 2025 có 90% các chi hội được công nhận vững mạnh, khá trở lên; Chú trọng xây dựng dòng họ hiếu học, cộng đồng học tập cấp xã đạt 100%, đơn vị học tập đạt 100% trên tổng số đơn vị. Tiếp tục làm tốt công tác khuyến học, phát triển hội viên, làm tốt công tác khuyến học khuyến tài.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu 5 đại biểu dự đại hội Hội Khuyến học huyện. Đồng chí Nguyễn Đăng Thành tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học xã Đức Tín khóa IV,  nhiệm kỳ 2021 - 2026.
          Nhân dịp này, UBND Đức Tín tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác khuyến học, khuyến tài trong nhiệm kỳ vừa qua.

Nguyễn Duy Hiền