Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Tín tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026 ​

Ngày 16/6/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đức Tín tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ 6 thôn cùng 35 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Hội LHPN xã Đức Tín có 6/6 chi hội, 42/42 tổ hội, trong đó có 754 hội viên là người có đạo, 1 chi hội là thôn thuần đồng bào dân tộc thiểu số Châu ro với 197 hội viên/205 phụ nữ trong thôn. Trong nhiệm kỳ qua Hội LHPN xã đã phát triển 153 hội viên nâng tổng số hội viên hiện nay 1.871 hội viên.

5 năm qua, với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo”, cùng với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Đảng ủy xã, Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương cụ thể hóa phong trào thi đua và cuộc góp phần cùng địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,38% (năm 2016 là 7,1%).

Tại đại hội lần này cũng đã đề ra những chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới. Hàng năm, nhận giúp 80% hộ nghèo có phụ nữ được thoát nghèo theo chuẩn đa chiều, phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho 30 lao động nữ; giúp ít nhất 3 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; giúp được ít nhất 3 phụ nữ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều. Đến cuối nhiệm kỳ, vận động, hỗ trợ thành lập mới ít nhất 1 Hợp tác xã do phụ nữ làm chủ, 75% phụ nữ khuyết tật được Hội hỗ trợ tiếp cận các dịch vụ trợ giúp xã hội. Hàng năm, mỗi chi hội giúp thêm được 1-2 hộ gia đình chưa đạt Gia đình 5 không 3 sạch, vận động gia đình hội viên phụ nữ sử dụng nước sạch từ nhà máy nước. Hội LHPN xã đăng ký với cấp ủy, chính quyền ít nhất 1 công trình/phần việc thiết thực, phù hợp góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 9 đồng chí, Ban Thường vụ 3 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Mỹ Trinh được tái cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Tín nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trần Thị Mỹ Trinh