Hội Người cao tuổi xã Đức Tín tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 24/3/2021, Hội người cao tuổi xã Đức Tín tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đức Linh chọn làm điểm.

Dự đại hội có đồng chí Đào Xuân Nay - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận; đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Đại Phong - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện;  lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, và các ban ngành đoàn thể xã; Chủ tịch Hội Người cao tuổi 11 xã, thị trấn cùng 35 đại biểu chính thức đại diện cho 729 hội viên người cao tuổi xã Đức Tín.

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Đức Tín đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 6 chi hội với 729 hội viên tham gia tổ chức Hội. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội NCT xã Đức Tín đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong 5 năm đã chúc thọ, mừng thọ 497 cụ với tổng số tiền trên 219 triệu đồng. Phối hợp với các mạnh thường quân khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho 135 cụ. Các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm. Hàng năm, Hội tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi theo quy định, thăm hỏi tặng quà cho NCT nhân dịp Tết nguyên đán, ngày truyền thống NCT và Ngày quốc tế NCT.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi xã Đức Tín phấn đấu 100% hội viên tham gia tổ chức Hội; phấn đấu trên 80% chi hội và hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”.

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí; bầu Chủ tịch Hội NCT xã Đức Tín, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận; đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Đức Tín đã ghi nhận sự cố gắng tích cực của Hội NCT xã Đức Tín trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội NCT xã Đức Tín tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng ”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Nguyễn Duy Hiền