Hội dồng nhân dân xã Trà Tân giao ban quý II năm 2023 ​

Chiều ngày 21/7/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân xã, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức hội nghị giao ban với 2 ban, tổ đại biểu HĐND xã, nhằm triển khai một số nội dung quan trọng trong hoạt động của HĐND cũng như việc tăng cường công tác giám sát của HĐND xã.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã được nghe đại diện Thường trực HĐND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã thông qua báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2023; Triển khai Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15, ngày 12 tháng 09 năm 2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV về “Hướng dẫn hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu Hội đồng nhân và đại biểu Hội đồng nhân dân”; chuẩn bị nội dung chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 trình tại hội nghị. Trên tinh thần thẳng thắn các đại biểu cũng đã dành thời gian thảo luận, trao đổi nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của HĐND xã. Trong đó, tập trung vào một số giải pháp, như: giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp, chuẩn bị nội dung kỳ họp; nâng cao chất lượng giám sát của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND; hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và sau kỳ họp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cơ bản thống nhất cao với dự thảo các báo cáo, nội dung được trình tại hội nghị. Tiếp thu những ý kiến đóng góp, thảo luận, đề xuất giải pháp của đại biểu HĐND trong thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Thúy Hoa