Xã Trà Tân ra mắt mô hình “Thôn tự quản chống lây lan ma túy”

Ngày 15/8/2024, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội xã Trà Tân tổ chức ra mắt mô hình “Thôn tự quản chống lây lan ma túy” tại thôn 5.

Mô hình do Hội Cựu chiến binh và Công an xã phối hợp triển khai thực hiện, có nhiệm vụ quản lý, giáo dục, cảm  hóa giúp người nghiện nhận thức rõ tác hại của việc sử dụng ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội. Qua đó, tự giác thay đổi hành vi, tự nguyện cai nghiện, trở thành người tốt, có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động, phối hợp với cơ quan Công an trong việc quản lý, giáo dục, cảm hóa người nghiện ma túy, tạo cơ hội cho người nghiện tái hòa nhập cộng đồng, có công ăn việc làm ổn định và từng  bước  cai nghiện, từ b không s dụng ma túy.

Phát biểu tại lễ ra mắt, lãnh đạo xã Trà Tân nhấn mạnh, việc ra mắt mô hình “Thôn tự quản chống lây lan ma túy” nhằm kiềm chế, đẩy lùi tệ nạn ma tuý, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời đề nghị ban chỉ đạo, các thành viên trong tổ nòng cốt luôn đoàn kết, bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, vận động thành viên, hội viên, gia đình và quần chúng Nhân dân thực hiện tốt các quy định của địa phương về an ninh trật tự và phòng, chống tệ nạn ma túy.

Tại lễ ra mắt, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã và thôn đã ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình “Thôn tự quản chống lây lan ma túy”, góp phần đảm bảo ANTT, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương

Minh Bảo