Trà Tân: Tổ chức bầu cử Trưởng thôn và thành viên Ban thanh tra nhân dân xã ​

Sáng ngày 28/7/2024, cử tri trên địa bàn xã Trà Tân đã hăng hái tham gia bầu cử Trưởng thôn và thành viên Ban thanh tra nhân dân xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, người dân đã tích cực gửi gắm niền tin của mình qua lá phiếu chọn người điều hành công việc của thôn mình.

Xác định tầm quan trọng của việc bầu cử Trưởng thôn, thành viên Ban thanh tra nhân dân xã. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban ngành đoàn thể đã tăng cường công tác tuyên truyền tạo đồng thuận trong nhân dân. Trong đó việc tổ chức Hội nghị cộng đồng dân cư lựa chọn nhân sự giới thiệu chức danh Trưởng thôn và thành viên Ban thanh tra nhân dân xã đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu nhiệm vụ theo đúng quy định.

Đúng vào lúc 7 giờ 30 phút tại nhà Văn hóa thôn 1B, thôn 1A, thôn 4, thôn 5 xã Trà Tân đều tiến hành nghi thức khai mạc và bỏ phiếu bầu cử  Trưởng  thôn và thành viên Ban thanh tra nhân dân xã. Cử tri đều phần khởi khi thực hiện quyền công dân, trực tiếp lựa chọn người xứng đáng, có tâm huyết, trách nhiệm, có uy tín trong cộng đồng dân cư bầu làmTrưởng  thôn và thành viên Ban thanh tra nhân dân xã.

Việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn, ban Thanh tra nhân dân là đợt sinh hoạt dân chủ trực tiếp. Công tác bầu cử trên địa bàn xã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng trình tự, thủ tục quy định. Cử tri đánh giá cao và tín nhiệm đối với nhân sự được giới thiệu ứng cử Trưởng thôn, thành viên Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Kết quả bầu đủ 4/4 trưởng thôn và bầu đủ 5 thành viên Ban thanh tra nhân dân xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 với số phiếu tín nhiệm cao, đạt trên 85%.

Văn Quân