Xã Trà Tân tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ​

Ngày 9/8/2024, xã Trà Tân tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và sơ kết các mô hình tự quản, tự phòng năm 2024. Đến dự có Thượng tá Vũ Xuân Tiếu – Trưởng Công an huyện Đức Linh; lãnh đạo xã Trà Tân cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện phong trào tại địa phương. Từ đầu năm đến nay, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Trà Tân không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh.

Các mô hình đảm bảo ANTT, phòng, chống tội phạm như: Ánh sáng an ninh nâng cao; Camera phòng chống tội phạm; Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy; Quỹ nhân dân với ANTT được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Song song đó, các tổ chức quần chúng, lực lượng bảo vệ an ninh ở cơ sở không ngừng được củng cố, nâng cao chất hoạt động, phục vụ tốt công tác giữ gìn an ninh trật tại địa bàn dân cư.

Tại ngày hội, xã Trà Tân cũng đã tổ chức các trò chơi gian gian, như nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đập heo đất và bịt mắt bắt heo. Qua đó, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh...

Dịp này, UBND xã Trà Tân đã khen thưởng cho các  tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; trao thưởng cho các đội tham gia trò chơi trong ngày hội.

Minh Bảo