Hội đồng nhân dân xã Trà Tân khoá XI, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động của Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Trà Tân đã có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu lực và hiệu quả. Để thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn, hằng năm, HĐND xã đều phối hợp với UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TQVN) xã thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 13 kỳ họp (trong đó có 2 kỳ họp bất thường). Đồng thời ban hành được 78 nghị quyết, các nghị quyết cơ bản đã bám sát thực tế địa phương, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triền kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, công tác giám sát của Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức. Trong 5 năm qua, HĐND xã đã tổ chức 9 cuộc giám sát; qua đó, có nhiều ý kiến, kiến nghị đã được các đơn vị tiếp thu và thực hiện hiệu quả.  Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong đó HĐND xã  đã phối hợp tổ chức 19 cuộc tiếp xúc cử tri, với tỷ lệ ý kiến, kiến nghị được giải quyết đạt 90%.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND xã sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung  cụ thể hoá nghị quyết của cấp uỷ Đảng thành nghị quyết chuyên đề. Tăng cường hoạt động giám sát và tăng cường phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN xã tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng tại địa phương.

Nhân dịp này, xã Trà Tân đã khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động HĐND xã Trà Tân khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thúy Hoa