Trà Tân: Chuyển đổi Hợp tác xã Rau an toàn thành Hợp tác xã Nông nghiệp Trà Tân ​

Sáng ngày 26/8/2022, tại xã Trà Tân diễn ra hội nghị chuyển đổi Hợp tác xã Rau an toàn thành Hợp tác xã Nông nghiệp Trà Tân. Dự hội nghị có đồng chí Trương Quang Đến – Trưởng Phòng NN&PTNT, đồng chí Đỗ Đức Anh – Chủ tịch UBND xã.

Thời gian qua, Hợp tác xã Rau an toàn xã Trà Tân có nhiều nỗ lực, cố gắng; thời gian đầu hoạt động hiệu quả, nhưng về sau không bảo đảm đầu ra, không đáp ứng số lượng cung cầu. Sau khi chuyển đổi từ Hợp tác xã Rau an toàn, Hợp tác xã Nông nghiệp Trà Tân cần hoạt động theo đúng phương án và Điều lệ Hợp tác xã đã đề ra, phát huy thế mạnh và mở rộng lĩnh vực hoạt động trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã biểu quyết kết nạp 9 thành viên mới, biểu quyết cho ra khỏi danh sách 25 thành viên không còn trồng rau. Đồng thời biểu quyết thông qua danh sách thành viên Hợp tác xã, phương án sản xuất kinh doanh, Điều lệ Hợp tác xã.

Tại Hội nghị đã thống nhất chuyển đổi Hợp tác xã rau  an toàn xã Trà Tân thành Hợp tác xã Nông nghiệp Trà Tân với 2 lĩnh vực là trồng rau an toàn và nuôi dê thịt.

Thanh Trà