Trà Tân: Sơ kết công tác xây dựng Đảng và kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023 ​

Sáng ngày 07/7/2023; Đảng bộ xã Trà Tân tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng, kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đến dự có Thượng tá Ung Chiêu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

6 tháng đầu năm 2023 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức; thời tiết diễn biến khó lường; bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trở lại đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển của địa phương. Song với sự tập trung lãnh đạo, đoàn kết thống nhất của toàn Đảng bộ và nhân dân thực hiện nhiệm vụ KT-XH-QP-AN đạt được kết quả nổi bật.

Kinh tế phát triển ổn định, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên; xuống giống vụ hè thu theo kế hoạch 80 ha thực hiện 150ha/80 đạt 187,5%; so với kế hoạch giao. Các loại cây hoa màu diện tích trồng trọt 190ha, Cây chuối cấy mô 120ha đã xuống giống và chăm sóc. Chăn nuôi tổng đàn gia súc, gia cầm 1.228.829 con.  Thu ngân sách đạt 1.237.000.000đ/2.222.000.000đ đạt 55% kế hoạch.

Tuy nhiên, vẫn còn một số mặt hạn chế. Các đồng chí dự hội nghị đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém để khắc phục đảm bảo tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương 6 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị đã tập trung trí tuệ, thảo luận cho ý kiến về các nội dung trong báo cáo công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023 và báo cáo KT-XH-QP-AN. Đồng thời tập trung thảo luận sâu kỹ những giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Ung Chiêu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Trà Tân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đhoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, Thượng tá Ung Chiêu Thành chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng. Cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tập trung cho các vấn đề. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, nhất là nghị quyết Đảng ủy đề ra trong năm. Tập trung kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển KTXH, tạo điều kiện thuận lợi cho họ hoạt động, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát huy mạnh mẽ các phong trào thi đua trong sản xuất, kinh doanh; chú trọng đến công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ chính sách, người có công và chính sách an sinh xã hội. Quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng, đảm bảo ANCT-TTATXH, phát huy hơn nữa phong trào toàn dân BVANTQ gắn với phong trào TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư; tập trung công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự đảm bảo số lượng, chất lượng. Toàn Đảng bộ và nhân dân xã Trà Tân chuẩn bị tốt lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 và lễ phát động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy xã, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thượng tá Ung Chiêu Thành và ý kiến phát biểu của các đại biểu. Đồng chí Phạm Duy Hưng đã phát biểu kết luận hội nghị, nêu rõ những mặt còn hạn chế, để đưa vào phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2023.

Văn Quân