Trà Tân: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 11/6/2021, Ủy ban bầu cử xã Trà Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.    Đồng chí Lê Đình Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã, đánh giá quá trình chuẩn bị bầu cử được triển khai chu đáo như: công tác hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử, tổ chức để người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử, công bố danh sách và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, công bố danh sách ứng cử viên theo đơn vị bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử ứng cử viên, công tác tuyên truyền về bầu cử, công tác bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử...

Với sự chuẩn bị chu đáo của địa phương, các tổ chức phụ trách bầu cử, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trên địa bàn xã thực sự là ngày hội của toàn dân ngay từ giờ phút khai mạc. Hầu hết các Tổ bầu cử đều tổ chức khai mạc vào lúc 7 gi sáng ngày 23/5/2021. Số lượng cử tri đến dự khai mạc, nghiêm túc, với tinh thần phấn khởi. Đến 19h00, có 7.089/7.137 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99.41%. Trong thời gian bầu cử, hệ thống thông tin đại chúng liên tục cổ động, giới thiệu tiểu sử ứng cử viên để cử tri xem xét, lựa chọn.

Kết quả đối với bầu cử đại biểu HĐND xã , số người ứng cử là 42 người, số đại biểu được bầu là 25 người, số đại biểu trúng cử là 25 người. Theo đánh giá của Uỷ ban bầu cử xã, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở xã Trà Tân đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và là ngày hội lớn của toàn dân.

Tại Hội nghị, đã khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thúy Hoa