Trà Tân: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận năm 2020 ​

Ngày 13/01/2021, Đảng bộ xã Trà Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng công tác dân vận năm 2020.

Hội nghị đã tập trung trí tuệ, thảo luận cho ý kiến về các nội dung báo cáo công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận năm 2020 và báo cáo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020 do UBND trình bày. Đồng thời tập trung thảo luận sâu kỹ những giái pháp trọng tâm năm 2021.

Năm 2020 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức; thời tiết diễn biến khó lường; dịch bệnh liên tiếp xẩy ra, đặc biệt là đại dịch covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế của thế giới, đất nước và của địa phương. Song, với sự tập trung lãnh đạo, đoàn kết thống nhất của toàn Đảng bộ và nhân dân, xã Trà Tân đạt được kết quả khá toàn diện. Kinh tế phát triển ổn định, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Thu ngân sách được 1.990 triệu/1.290 triệu đạt 154%; xét cấp quyền sử dụng đất 10,7/10ha đạt 117%;  kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đáp ứng được yêu cầu. Tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội được đảm bảo; giao quân 14/14 thanh niên đạt 100%; kết nạp đảng viên 9/9 đạt 100%;tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghị quyết, chỉ thị đạt 96%; các tổ chức, đơn vị được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như: UBND xã; Ban công an; Ban chỉ huy quân sự; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và công đoàn cơ sở.

Tuy nhiên, vẫn còn một số mặt hạn chế. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém để khắc phục, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2021.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thượng tá Ung Chiêu Thành, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, phụ trách địa bàn xã Trà Tân; đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Trà Tân đạt được trong năm 2020. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã Trà Tân phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, nhất là nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tập trung kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển - kinh tế xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát huy mạnh mẽ các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh; chú trọng công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ chính sách, người có công và chính sách an sinh xã hội. Quan tâm công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phong trào Toan dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tập trung công tác huấn luyện đảm bảo quân số và chất lượng, giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu; phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ung Chiêu Thành, đưa vào phương hướng nhiệm vụ nhằm cụ thể hóa thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2021.

Phạm Duy Hưng