Trà Tân: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ​

Sáng  ngày 28/01/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trà Tân tổ chức hội nghị triển công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, Thường trực Đảng uỷ xã quán triệt Chỉ thị số 04 ngày 8/12/2020 của Huyện uỷ về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kế hoạch số 01 ngày 22/1/2021 của Ủy ban bầu cử xã về thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, thông qua dự thảo hướng dẫn về công tác nhân sđại biểu HĐND xã; Hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã vquy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử người đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông qua Kế hoạch của Uỷ ban bầu cử xã về thực hiện công tác bầu cử. Trong đó, các văn bản nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng, những điểm mới, các mốc thời gian triển khai thực hiện các bước trong công tác bầu cử đại biểu HĐND xã.

Sau khi nghe quán triệt, thông qua các văn bản cũng như nghiên cứu các tài liệu liên quan, tại hội nghị, dưới sự điều hành của đồng chí Chủ tịch HĐND xã, đại biểu dự hội nghị đã nêu lên 1 sý kiến liên quan đến công tác bầu cử. Nội dung các ý kiến đã được đồng chí Chủ tịch HĐND xã trả lời, làm rõ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Lê Đình Trung, nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; đồng thời, đề nghị sau hội nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu kỹ, bám sát các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện các bước, nhằm thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đảm bảo đúng luật, lựa chọn được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài, xứng đáng làm đại biểu Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thúy Hoa