Trà Tân: Tổ chức Lễ phát động xây dựng mô hình Thôn thông minh - năm 2024

Sáng ngày 12/5/2024, tại Nhà văn hóa Thôn 5,  UBND xã Trà Tân tổ chức Lễ phát động xây dựng mô hình Thôn thông minh.

Ông Đỗ Đức Anh, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc và phát động xây dựng mô hình Thôn thông minh tại địa bàn thôn 5.

Năm 2018 xã Trà Tân về đích nông thôn mới. Năm 2022, Trà Tân là xã đầu tiên trong tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Do xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu là nâng cao mức sống, mức hưởng thụ cho người dân, xã Trà Tân đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn với quyết tâm cao hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Để hoàn thành xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đòi hỏi địa phương cần phải có một “Thôn thông minh” bao hàm đủ các điều kiện: Có hạ tầng mạng Internet băng rộng, cáp quang phủ sóng trên 80 % hộ gia đình phổ cập dịch vụ mạng di động 4G, 5G đạt 100 %; có mạng Wifi miễn phí tại Nhà Văn hóa thôn hơn 90 %; người dân trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh đạt hơn 70 %; người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán điện tử. Xây dựng thành công mô hình Thôn thông minh sẽ phát huy hiệu quả của cải cách hành chính và chuyển đổi số trong đời sống nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 5, Trưởng Ban vận động xây dựng mô hình Thôn thông minh phát biểu hưởng ứng với quyết tâm đoàn kết trong thôn chung sức, đồng lòng xây dựng thành công mô hình Thôn thông minh tại thôn 5 xã Trà Tân - năm 2024.

Thượng tá Ung Chiêu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, Phụ trách địa bàn xã Trà Tân, phát biểu đánh giá cao Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Trà Tân đã có nhiều cố gắng, xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo phụ trách các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban vận động xây dựng mô hình Thôn thông minh tại địa bàn thôn 5. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn phải thường xuyên kiểm tra đôn đốc các thành viên phụ trách các tiêu chí, tuyên truyền vận động người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, thôn thông minh, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu, thôn thông minh trong năm 2024.

Các ban ngành đoàn thể, Ban Công an, Ban vận động thôn 5, các Tổ tự quản ký kết thi đua có sự chứng kiến của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã và Chủ tịch UBND xã.

Nhân dịp này, UBND xã Trà Tân tặng Ban vận động thôn 5: 1 máy vi tính, 1 máy in trị giá 17.500.000 đồng, 3 mắt camera an ninh trị giá 5.000.000 đồng; tặng 10 phần quà cho gia dình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 4.000.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Xuân Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trà Tân tặng 6 phấn quà cho học sinh Mẫu giáo, tiểu học có hoàn cảnh khó khăn 1.200.000 đồng.

Sau buổi lễ Ban chỉ đạo xã cùng Ban vận động Thôn 5 gắn 03 mắt Camera an ninh trên những tuyến đường còn lại ở địa bàn Thôn 5 xã Trà Tân.

Văn Quân