Trà Tân: Tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2023

Chiều ngày 15/11/2023; Ban chỉ huy Quân sự xã Trà Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2023. Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá, Vũ Quang, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Linh.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Đỗ Đức Anh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trà Tân và các đồng chí Đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân (UBND), các ban ngành, đoàn thể, Chi bộ, Ban quản lý 4 thôn, các đồng chí trong lực lượng vũ trang.

Năm 2023, Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã và sự nỗ lực tham mưu của Ban chỉ huy Quân sự xã cho Đảng ủy, UBND, đã thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng ở địa phương.

Công tác huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các đợt cao điểm, công tác khám tuyển, giao quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Tuy nhiên, trong năm 2023 vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế như nắm bắt và báo cáo tình hình địa bàn của các đồng chí Thôn đội trưởng, Tiểu đội trưởng có lúc chưa kịp thời, chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân có một số nội dung đạt kết quả chưa cao.

Đồng chí Trung tá Vũ Quang, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Linh. Đánh giá rất cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã Trà Tân và việc tham mưu trực tiếp của Ban chỉ huy quân sự xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ, các chỉ tiêu Ban chỉ huy Quân sự huyện giao năm 2023 như công tác huấn luyện, khám tuyển, giao quân, trực sẵn sàng chiền đấu, nắm tình hình trên địa bàn, báo cáo kịp thời, tham mưu xử lý có hiệu quả các tình huống xẩy ra, thực hiện tốt về đề án dân quân tự vệ.

Đồng chí Đỗ Đức Anh, Chủ tịch UBND xã giao nhiệm vụ cho Ban chỉ quân sự xã, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Kiện toàn kịp thời các hội đồng, hoạt động có hiệu quả, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, thực hiện tốt công tác đảng, công tác chính trị và công tác phát triển đảng viên, tìm nguồn đào tạo cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở, cũng cố chức danh chỉ huy phó quân sự xã đang thiếu.

Thực hiện tốt công tác khám tuyển, chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng là giao quân đầu năm 2024 đạt chỉ tiêu, có chất lượng cao. Tuyển chọn vận động viên tham gia hội thao Quân sự, Quốc phòng, cấp huyện, cấp tỉnh, tháo gỡ những khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024.

Phạm Hồng Cường