Trà Tân: Tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng năm 2022

Sáng ngày 23/12/2022; Đảng bộ xã Trà Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác vận động quần chúng năm 2022.

Về tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy và 127/135 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và rút ra những bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo nhiệm vụ chính trị - phát triển KT - XH- đảm bảo QP - AN năm 2022. Hội nghị đã tập trung trí tuệ, thảo luận cho ý kiến về các nội dung báo báo công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận năm 2022 và báo cáo KT- XH do UBND trình bày. Đồng thời tập trung thảo luận sâu kỷ những giải pháp trọng tâm năm 2023.

Năm 2022 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức; tình hình, thời tiết, thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường. Song với sự tập trung lãnh đạo, đoàn kết thống nhất của toàn Đảng bộ và nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH - QP - AN đạt được kết quả khá toàn diện nổi rõ là:

Kinh tế phát triển ổn định, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên; tổng sản lượng lương thực 1369/1369 tấn đạt 100%; thu ngân sách đạt 3.300.000.000đ/1.915.000.000đ đạt 172,3%; xét cấp đất đai 9/8 ha đạt 112,5%; xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt 19/19 tiêu chí; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đáp ứng được yêu cầu. Tình hình ANCT-TTATXH được đảm bảo; giao quân 16/16 thanh niên đạt 100%; kết nạp đảng viên 13/13 đạt 100%; tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghị quyết, chỉ thị đạt 97%; Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, UBND xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tuy nhiên, trên cơ sđánh giá những kết quả đạt được qua hội nghị đã thảo luận và thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém để khắc phục đảm bảo tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Trà Tân đã đạt được trong năm 2022. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023, đồng chí đã nhấn mạnh một số vấn đề sau:

Thứ nhất, cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tập trung cho các vấn đề. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, nhất là nghị quyết Đảng ủy đề ra trong năm.

Thứ hai: Tập trung kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển KTXH, thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là đường GTNT,GTNĐ.

Thứ ba: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát huy mạnh mẽ các phong trào thi đua trong sản xuất, kinh doanh; chú trọng đến công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ chính sách, người có công và chính sách an sinh xã hội.

Thứ tư: Quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng, đảm bảo ANCT-TTATXH, phát huy hơn nữa phong trào toàn dân BVANTQ gắn với phong trào TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư; tập trung công tác huấn luyện đảm bảo quân số và chất lượng, giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu.

Thứ năm: Toàn đảng bộ và nhân dân xã Trà Tân phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 và tiếp tục đăng ký xây dựng xã kiểu mẫu những năm tiếp theo.

Đồng chí Phạm Duy Hưng Bí thư Đảng ủy phát biểu bế mạc tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu đã nêu rõ những mặt còn hạn chế, để đưa vào phương hướng nhiệm vụ nhằm cụ thể hóa thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2023.

Văn Quân