Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vũ Hòa thực hiện công trình phần việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao ​

Thời gian qua, trên địa bàn xã Vũ Hòa, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã, các chi, tổ hội, hội viên phụ nữ  tích cực đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hội Phụ nữ xã Vũ Hòa có 7 chi hội và 2.027 hội viên. Công tác trồng cây xanh triển khai đến các chi hội, được cán bộ, hội viên tích cực tham gia. Hội Phụ nữ xã tham gia trồng 1 tuyến đường “xanh - sạch - đẹp” dài hơn 200m tại đường số 7 thôn 1, xã Vũ Hòa, với 80 cây cau  và cây hoa kiểng . Trước đây, Hội đã trồng và duy trì chăm sóc 02 tuyến đường “xanh - sạch - đẹp” tại thôn 2 và thôn 4. Từ khi phát động đến nay, Hội LHPN xã, các chi, tổ hội, hội viên phụ nữ tiếp tục nỗ lực trồng và chăm sóc mới 5 tuyến tại các thôn1,2,5,6, với hơn 2.000 m và gần 500 cây cau lấy quả, 300 cây hoa giấy và cây hoàng yến, dưới là các loại hoa cỏ đậu, hoa vàng, tím… tạo cảnh quan xanh trên những trục đường xã, môi trường xanh-sạch-đẹp, phấn đấu cùng các chỉ tiêu đưa xã về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Đảng ủy xã Vũ Hòa đã ban hành Nghị quyết giao cho Mặt trận, các đoàn thể thực hiện các mô hình, phần việc, trồng cây xanh trên các trục đường của xã và các tuyến đường nhánh ở các thôn, xóm. Các đoàn thể như: Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ tham gia nhận chăm sóc, bảo vệ ít nhất 01 tuyến đường. Tăng cường tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phong trào trồng cây xanh trên các tuyến đường giao thông và lắp hệ thống chiếu sáng; kịp thời bổ sung cây xanh trong khuôn viên các đơn vị, cơ quan, trường học, trạm y tế đảm bảo kỹ thuật, mỹ quan, môi trường.

Nhìn chung, phong trào trồng cây xanh tại xã được nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện chủ trương phủ xanh các tuyến đường trên địa bàn xã; tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên các Hội, đoàn thể quan tâm hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, trồng cây xanh.

Phạm Thị Thanh Hoài