Vũ Hòa: Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” bảo vệ môi trường góp phần “Xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vũ Hoà phát động Cuộc thi ảnh “Nét đẹp áo dài Việt” để hưởng ứng các hoạt động, sự kiện Áo dài - Di sản văn hoá Việt Nam” và tuyên truyền hưởng ứng phong trào "Phòng, chống rác thải nhựa”  bảo vệ môi trường góp phần “Xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.

Hội LHPN xã phát tặng miễn phí 130 chai thuỷ tinh dùng để uống nước cho các cán bộ, hội viên phụ nữ, cán bộ công tác tại UBND xã. Mục đích của hành động này nhằm tuyên truyền trong cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời, tích cực vận động hội viên tham gia vào các hoạt động lao động sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường, ngăn ngừa việc xả rác thải nhựa bừa bãi ra cộng đồng, khu dân cư góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp,  cùng nhau chung tay xây dựng nông thôn mới.

Hội LHPN xã Vũ Hoà đã tuyên truyền kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, nên sử dụng chai thủy tinh, bình inox đựng nước thay thế nước đóng chai…việc tuyên truyền về nội dung này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Phạm Thị Thanh Hoài