Vũ Hòa: Phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Sáng ngày 4/6/2022, tại Nhà Văn hóa thôn 5, UBND xã Vũ Hòa tổ chức lễ Mít tinh phát động “Tháng hành động vì môi trường” và các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

Đến dự lễ có đồng chí Trần Đình Thi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Công Hoan, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Phạm Hiến Chương, Phó Chủ tịch HĐND xã, đại diện lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, và cán bộ, công chức, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Tại buổi lễ mít tinh, đại diện UBND xã đã phát động “Tháng hành động vì môi trường” và các hoạt động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới” 5/6/2022. Theo đó, năm 2022 đánh dấu 50 năm kể từ Hội nghị đầu tiên của Liên hợp quốc về Môi trường con người (Hội nghị Stockholm năm 1972) đi đến việc thành lập Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và quyết định chọn ngày 5 tháng 6 hằng năm là Ngày Môi trường Thế giới.

Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải thông điệp kêu gọi tất cả chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Trong những năm qua, cùng với những thành tựu hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng, công tác bảo vệ môi trường ở xã Vũ Hòa có những chuyển biến tích cực. Đến nay, xã Vũ Hòa đã đạt tiêu chí 17 về Môi trường; tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt tại xã đạt 85%; các phong trào xanh - sạch - đẹp, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được đẩy mạnh…

Ngay sau lễ mít tinh, cán bộ, nhân dân trồng 50 cây dầu tại khuôn viên UBND xã; tổ chức khơi thông cống rãnh và dọn rác thải trên trục lộ ĐT720 nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân trong xã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã có lối sống xanh, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ đó, góp phần xây dựng xã Vũ Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phạm Thị Hiểu