Vũ Hòa: Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh năm 2021 ​

Phát huy những kết quả đạt được năm 2020, cán bộ và  nhân dân xã Vũ Hòa quyết tâm nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh năm 2021.

Phấn đấu đạt tổng sản lượng lương thực 4.522 tấn. Tuyển chọn và đưa vào sản xuất các giống mới chất lượng cao, năng suất cao, áp dụng quy trình thâm canh, tăng năng suất cây trồng. Tăng cường công tác chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật gắn với xây dựng mô hình liên kết 4 nhà. Mở rộng chương trình sản xuất lúa giống, giống tiêu sạch bệnh phục vụ nhu cầu tại địa phương. Tập trung chỉ đạo nạo vét kênh mương. Phát triển nuôi trồng thủy sản nước ngọt theo hướng thâm canh Tập trung chỉ đạo đầu tư, chăm sóc cây chủ lực cao su, vận động nhân dân trồng lại diện tích tiêu đã chết trong các năm trước. Khuyến khích phát triển một số cây mới có năng suất và có giá trị kinh tế. Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, phòng chống, cháy nổ vào mùa khô. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, được tái công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, làm tốt các bước để xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Khuyến khích phát triển mạnh hơn nữa dịch vụ ăn uống, vận tải, xây dựng, tin học,… Tăng cường công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Tập trung rà soát, làm thủ tục xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về pháp luật đất đai, khoáng sản và pháp luật bảo vệ môi trường. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Phấn đấu giảm tỷ lệ học sinh bỏ học. Tiếp tục giữ vững kết quả bộ tiêu chí quốc gia về y tế và xây dựng kế hoạch để tiếp tục nâng chuẩn. Tăng cường công tác phòng ngừa dịch bệnh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm . Phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng. Xây dựng đời sống văn hóa và môi trường văn hóa lành mạnh; tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao. Thực hiện tốt bình đẳng giới, nâng cao vai trò của giới nữ. Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền và có chính sách phù hợp để thu hút nhân dân tham gia học các ngành nghề nông thôn, phát triển sản xuất, tạo việc làm ổn định cho nhân dân. Thực hiện tốt các chỉ tiêu về chính sách xã hội. Vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt chỉ tiêu. Quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công và thực hiện tốt các chính sách đối với người có công. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực của bộ máy nhà nước. Tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của người đứng đầu trong điều hành bộ máy nhà nước. Quan tâm tiếp nhận và giải quyết tốt các hồ sơ hành chính cho nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại , không để tồn đọng, kéo dài; thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí. Xây dựng lực lượng cốt cán chính trị. Thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông, giảm tệ nạn xã hội.

Nguyễn Công