Vũ Hòa: Tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lâp Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Chiều ngày 06/12/2020 Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Vũ Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2020).

Đồng chí Nguyễn Đức Phong - Phó Chủ tịch Hội CCB xã, ôn lại truyền thồng 31 năm xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam. Được thành lập ngày 06/12/1989, Hội CCB Việt Nam là một đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của CCB. Các cấp Hội không ngừng được củng cố, phát triển và hoạt động có hiệu quả, thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Đồng chí Nguyễn Đức Phong cũng đã  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, Hội CCB xã Vũ Hòa đã tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, gắn với cập nhật kiến thức toàn diện cho cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội; phong trào CCB đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; thực hiện tốt công tác giám sát các chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, người có công; đền ơn đáp nghĩa; vì người nghèo; hỗ trợ, giúp đỡ gia đình CCB gặp khó khăn, hoạn nạn. Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chú trọng phong trào thi đua "CCB gương mẫu" gắn với các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương như: Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục phát huy phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Động viên, tổ chức cho hội viên tham gia hợp tác sản xuất, kinh doanh, thi đua làm giàu chính đáng, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Năm 2021, Hội CCB xã Vũ Hòa sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức và nội dung hoạt động để Hội luôn là trung tâm đoàn kết, tập hợp hội viên; phát huy vai trò, gương mẫu của CCB, cựu quân nhân trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ với  Mặt trận và các đoàn thể tuyên truyền, thuyết phục, vận động nhân dân hiểu rõ, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở...

Trần Hà