Vũ Hòa: Tổ chức Lễ phát động xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao ​

Tối ngày 5/4/2022, tại sân vận động xã, UBND xã Vũ Hòa tổ chức Lễ phát động xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao 2022. Đến dự có đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Huỳnh Văn Tú, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Trần Ngọc Triết - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, cùng đông đảo bà con đến dự.

Xã Vũ Hòa được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký quyết định công nhận đạt chuẩn NTM vào  ngày 28/1/2016. Đến nay, xã Vũ Hòa có nhiều chuyển biết rõ nét, kinh tế - xã hội, ANCT- TTAT xã hội được giữ vững ổn định cơ sở hạ tầng dịch vụ được đầu tư khang trang tạo diện mạo NTM sáng – xanh –  sạch – đẹp, đời sống nhân dân được nâng cao, bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc được giữ vững.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Đình Thi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đã phát động phong trào thi đua và nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác xây dựng NTM nâng cao, với 8 nội dung chính, đó là: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong tầng lớp nhân dân cán bộ và đảng viên tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, nhân dân là chủ thể trong xây dựng NTM. Tiến hành đưa cơ giới hóa vào hoạt động sản xuất, thường xuyên tu bổ nạo vét kênh mương chú trọng việc tưới tiêu. Phát triển mô hình chăn nuôi gia trại, xây dựng nền nông nghiệp có chất lượng và tăng thu nhập trên cùng 1 diện tích, chú trọng phát triển sản xuất hợp tác, áp dụng các tiến bộ KHKT vào chế biến nâng cao chất lượng giá trị trên từng sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh dịch vụ thương mại, kêu gọi đầu tư vào làng nghề. Tổ chức quy hoạch tốt NTM đã được phê duyệt, vận động nhân dân nâng cấp và sửa chữa các hạng mục đầu tư; bảo vệ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Huy động mọi nguồn lực đầu tư cho chương trình xây dựng NTM nâng cao trong đó có nhân dân đóng góp. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể xã hội phải thật sự vững mạnh, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức chung lòng xây dựng NTM nâng cao. An ninh nông thôn, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị vững mạnh.

Để hưởng ứng phong trào thi đua do Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát động; đồng chí Bùi Công Viện, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã, thay mặt nhân dân địa phương hứa quyết tâm thực hiện tốt 8 chỉ tiêu xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Tú, Phó Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận và đánh giá cao kết quả xã Vũ Hòa đạt được trong công tác xây dựng xã NTM, tích cực vận động cán bộ và nhân dân giữ vững và nâng chuẩn xã NTM. Đồng chí cũng nhấn mạnh xã Vũ Hòa cần nỗ lực phấn đấu đến năm 2024 về đích xã NTM kiểu mẫu đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập xã Vũ Hòa.

Nguyễn Thắng