Vũ Hòa: Tổ chức Lễ ra quân đợt cao điểm mời dân làm định danh điện tử, tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy ​

Sáng ngày 02/07/2023, xã Vũ Hòa tổ chức Lễ ra quân đợt cao điểm mời dân làm định danh điện tử hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử, tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã chia làm 4 tổ quyết tâm triển khai một cách quyết liệt, hiệu quả kể từ ngày 02/7- 31/7/2023. Việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ, bởi vì VNeID tích hợp toàn bộ các loại giấy tờ của cá nhân vào tài khoản nhằm giảm thiểu việc phải mang theo giấy tờ tùy thân. khi cần giao dịch, cá nhân chỉ cần sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế các giấy tờ như: căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Đặc biệt, người dân có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn bảo đảm an toàn thông tin, bảo mật.

Sau lễ ra quân, xã đoàn Vũ Hòa phối hợp với ở với công an xã tổ chức tập huấn chuyển đổi số và kích hoạt định danh điện tử cho Đội xung kích chuyển đổi số.

Thanh Hằng