Cửa hàng 0 đồng xã Đông Hà đổi tư duy lấy thực phẩm

Sau hơn 1 năm hoạt động, cửa hàng 0 đồng xã Đông Hà đã là địa chỉ tin cậy, là nơi đến thường xuyên của người nghèo, người khó khăn. Là nơi san sẻ tấm lòng của những mạnh thường quân dành cho bà con trong và ngoài địa phương.

Từ quan điểm "Người nghèo nhất không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ", cửa hàng 0 đồng đã vận động kinh phí mua sách tặng cho nhân dân. Bà con đến cửa hàng nhận sách và sau 1 tuần quay lại trả lời bảng hỏi mới nhận thực phẩm và vật dụng.

Việc làm trên với mong muốn thay đổi tư duy cho bà con nhân dân, tự mình vươn lên làm chủ cuộc sống. Chính bản thân mình khát khao vươn lên, khát khao thoát nghèo mới là giải pháp thoát nghèo bền vững nhất.

Hồ Đức Mân