Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Đông Hà ​

Sáng ngày 18/5/2022, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, huyện có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hà. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có: ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện Đức Linh. Tổ đại biểu HĐND huyện gồm có: ông Huỳnh Văn Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Xuân Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ xã - Chủ tịch HĐND xã Đông Hà. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, xã cùng đông đảo bà con cử tri xã Đông Hà.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đông Hà đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng thông báo đến cử tri về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Cử tri xã Đông Hà đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề như: quan tâm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; các thủ tục về quản lý, đăng ký quyền sử dụng đất và cấp sổ đỏ cho người dân vẫn còn chậm trễ; đề nghị cấp trên quan tâm làm mương, cống thoát nước để tránh việc ngập lụt cho các hộ dân khi mùa mưa đến.

Lãnh đạo xã Đông Hà, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã giải đáp một số kiến nghị, thắc mắc của cử tri. Đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện Đức Linh - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh, đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm, trong đó có vấn đề liên quan tới việc giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai.

Ông Huỳnh Văn Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị chính quyền địa phương phải quyết tâm giải quyết những kiến nghị của người dân trong thời gian sớm nhất để đảm bảo quyền lợi của người dân. Thời gian tới, cử tri trên địa bàn xã tiếp tục giám sát hoạt động của các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện; tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng xã, huyện ngày càng phát triển.

Hồ Đức Mân