Đông Hà: HĐND xã khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 11

Sáng ngày 29/12/2020, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Đông Hà khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 14. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Tú  - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 25 đại biểu HĐND xã Đông Hà.

Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều bất lợi, dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây khó khăn trong sản xuất và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và giám sát của HĐND xã, UBND xã chỉ đạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu các lĩnh vực kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đông Hà xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao.

Kỳ họp đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với những vấn đề liên quan đến đời sống, kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, có việc đầu tư hệ thống kênh mương để đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học để giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia; đầu tư bê tông hóa một số tuyến đường giao thông nông thôn,….

Tại kỳ họp, đã thông qua các Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về dự toán thu - chi ngân sách nhà nước địa phương năm 2021; Nghị quyết về việc bổ sung ngân sách nhà nước xã 6 tháng cuối năm 2020.

Hồ Đức Mân