Đông Hà: Ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tái chế”

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đông Hà vừa tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tái chế” trên địa bàn xã Đông Hà, với 14 thành viên tham gia.

Hội LHPN xã vận động và hướng dẫn các hộ dân phân loại rác thải ngay tại bếp gia đình, thông tin về các loại rác thải tái chế được thu mua, người thu mua, địa chỉ liên hệ… để nhân dân, hội viên phụ nữ có thể tiếp cận và dễ dàng thực hiện. Ngay trong ngày ra mắt mô hình, đã thu gom, phân loại gần 5.000 chai nhựa, vỏ lon bia.

Việc ra mắt mô hình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ mục đích của việc phân loại rác thải tái chế, vừa mang đến thu nhập cho gia đình, vừa tạo thêm việc làm giúp đỡ những chị em khó khăn. Đồng thời, giảm thiểu lượng rác trong cộng đồng thải ra môi trường, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hội LHPN xã Đông Hà