Đông Hà: Tổ chức tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ

Chiều ngày 27/9/2023, Công an xã Đông Hà tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) tại Tổ liên gia an toàn PCCC-CNCH tổ 1, thôn 2A.

Qua buổi thực tập phương án, đồng chí Phạm Duy Kiều  - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đánh giá cao công tác chuẩn bị các phương án, thao tác, tác phong khi diễn tập, PCCC-CNCH. Các tình huống đề ra và giải quyết tình huống cháy nổ xảy ra khi thực tập phương án là giả định. Khi xảy ra tình huống thật phải huy động con người nhanh hơn, đông hơn, kịp thời hơn và phải sử dụng thêm các bồn nước của các nhà dân để dập tắt đám cháy, vừa chữa cháy vừa phải chú trọng việc cứu người, tài sản của nhân dân.

Sau buổi thực tập phương án PCCC-CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC-CNCH thuộc tổ 1 thôn 2A sẽ triển khai rộng rãi đến các Tổ liên gia PCCC-CNCH trong toàn xã để nhân dân luôn chủ động bình tĩnh xử lý các tình huống cháy nổ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Huỳnh Tuấn Kương