Đông Hà: Tổng kết công tác mặt trận năm 2020 ​

Chiều ngày 15/01/2021, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTQVN) xã  Đông Hà tổ chức hội nghị lần thứ 5, khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2021.

Năm 2020, mặc dù trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, nắng hạn, mưa bão bất thường nhưng Ủy ban Mặt trận TQVN xã đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy các cấp; công tác phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận TQVN với Thường trực HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể ngày càng chặt chẽ; kịp thời tham mưu Đảng ủy ban hành các văn bản chỉ đạo; xây dựng chương trình hành động thực hiện Thông báo số 160 của Bộ Chính trị; làm tốt công tác tuyên truyền về các cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Duy trì, nhân rộng các mô hình hiệu quả của các tổ chức thành viên và xây dựng một số mô hình mới, như "Cửa hàng 0 đồng" của Hội Liên hiệp phụ nữ, “mô hình Cộng đồng mạng”, “Móc khóa an ninh”,... Trong năm 2020, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo đã vận động 25.137000 đồng (đạt 100,6%), Ủng hộ quỹ phòng chống Covid -19 5.1067.000 đồng, vận động hỗ trợ  nhân dân bị ảnh hưởng đợt mưa bão miền Trung 63.298. 000 đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà Đại đoàn kết 15.000.000 đồng, hỗ trợ cho trẻ em nghèo vượt khó 10.000.000 đồng. Tổ chức 3 cuộc giám sát về: thực hiện Pháp lệnh 34, việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, việc rà soát hộ nghèo.....; 3 hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2020; xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao,...

Phát biểu tại hội nghị, ông Đ Văn Tư, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện, ghi nhận và biểu dương những kết quả Uỷ ban Mặt trận TQVN xã đạt được trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh; tăng cường công tác phát huy người có uy tín; nhân rộng các mô hình hiệu quả; thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp ý kiến, nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng, bảo vệ, phát triển địa phương, chăm lo đời sống các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui  Xuân đón Tết Nguyên đán Đinh Sửu - 2021

Tại hội nghị, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020 đã được khen thưởng.

Hồ Đức Mân