Đông Hà: Tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác an toàn giao thông năm 2020 ​

Ngày 28/1/2021, xã Đông Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác an toàn giao thông năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ, hưởng ứng thực hiện của đông đảo nhân dân và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã. Việc thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có sự gắn kết với các phong trào, các cuộc vận động lớn của địa phương như: Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào thi đua Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới. Các mô hình quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự luôn được xây dựng và củng cố. Hiện nay toàn xã có 4/4 thôn  đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự (ANTT), 2.025/2151 hộ gia đình đăng ký đạt tiêu chuẩn về ANTT theo thông tư 23/TT-BCA, 3/3 trường học đạt tiêu chuẩn về ANTT. Qua đó giúp lực lượng công an truy bắt 2 đối tượng phạm pháp, vận động 1 đối tượng đầu thú và tham gia quản lý, giáo dục 16 đối tượng vi phạm pháp luật tiến bộ, xử lý 1 trường hợp về hành vi tàng trữ trái phép pháo, vận động thu gom 10 súng tự chế, súng hơi cồn, 11 hung khí tự tạo, 1 đầu đạn pháo loại 155 ly, gọi hỏi răn đe 6 học sinh có hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo; tổ chức tuần tra canh gác 14 lượt với 72 cán bộ chiến sỹ tham gia, lập biên bản xử lý 6 trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT), tạm giữ 3 xe máy, nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền là 6.725.000đ, tổ chức 3 đợt kiểm tra, giải tỏa hành lang đường bộ tại 2 chợ trên địa bàn xã, nhắc nhở 18 trường hợp buôn bán lấn chiếm hành lang đường bộ, gây mất trật tự ATGT, xác minh, làm rõ 4 đối tượng có hành vi c vũ đua xe trái phép, củng cố và chuyển hồ sơ, tang vật, phương tiện cho Công an huyện xử lý theo quy định của pháp luật. Thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được xây dựng và phát huy tác dụng. Nhờ đó lực lượng an ninh cơ sở từng bước được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, là nòng cốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mô hình “Camera an ninh” được củng cố và phát triển rộng khắp, trong năm đã lắp đặt thêm 3 mắt camera với tổng kinh phí là 52 triệu đồng, lắp đặt 8 tiêu phản quang dẫn hướng với kinh phí là 5 triệu đồng. Xây dựng mới mô hình “Móc khóa an ninh kết nối niềm tin” với hơn 2000 móc khóa cấp phát miễn phí cho nhân dân. Các mô hình đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương; đồng thời, tạo không gian sinh hoạt cộng đồng văn minh, tiến bộ góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nhân dịp này, UBND xã Đông Hà khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ anh ninh Tổ quốc.

Hồ Đức Mân