Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Đông Hà tổng kết công tác năm 2021

Ngày 22/01/2021, Hội Cựu TNXP xã Đông Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội năm 2022

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết thực hiện chương trình công tác Hội cựu TNXP năm 2021. Hiện nay, hội cựu thanh niên xung phong xã có 19 hội viên. Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội cựu TNXP xã Đông Hà đã luôn đoàn kết, vận động cựu thanh niên xung phong phát huy tốt bản chất “Truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam”. Các hội viên luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào đường lối của Đảng và nhà nước, đi đầu, gương mẫu trong cộng đồng dân cư.  Gia đình hội viên luôn thực hiện tốt quy ước, hương ước của cộng đồng tổ dân cư về xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo giáo dục con cháu không mắc các tệ nạn xã hội và không vi phạm pháp luật. Vận động hội viên gương mẫu thực hiện tốt Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong năm Hội đã thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, chăm lo, thăm hỏi ốm đau, thăm tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội viên Hội cựu thanh niên xung phong còn tích cực tham gia vào phong trào thi đua xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao của xã nhà. Các gia đình hội viên đã thực hiện xây dựng văn hóa, khu dân cư văn hóa, tích cực tham gia chỉnh trang khuôn viên gia đình, nhà văn hóa, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Năm 2021, số hộ hội viên đạt gia đình văn hóa đạt 100%.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2021, hội nghị đã tổ chức thảo luận, lấy ý kiến đóng góp cho chương trình công tác năm 2022, đề ra phương phướng, nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể để thực hiện có hiệu quả. Một số nhiệm vụ được hội thống nhất đề ra trong năm 2022 đó là, phấn đấu giữ vững 100% hội viên cựu thanh niên xung phong thực hiện tốt chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể nơi cư trú. 100% gia đình hội viên vận động con cháu không vi phạm pháp luật, không vi phạm các tệ nạn xã hội. 100% hộ gia đình cựu thanh niên xung phong đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa".

Hồ Đức Mân