Hội đồng nhân dân xã Đông Hà tổ chức kỳ họp lần thứ 4, khóa IV nhiệm kỳ 2021 - 2026 ​

Sáng ngày 26/7/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Đông Hà khóa IV đã tổ chức kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2022, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tại kỳ họp, HĐND xã Đông Hà đã thông qua các báo cáo của UBND xã đánh giá về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2022, thảo luận xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, nghe báo cáo hoạt động của HĐND xã và thông báo của Uỷ ban Mặt trận TQVN xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, báo cáo của UBND xã đã nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid- 19, song dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng ủy xã và thực hiện nghị quyết HĐND xã, UBND xã đã điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.  Công tác chỉ đạo triển khai xuống giống đạt kết quả, thủy lợi được quan tâm chỉ đạo, đảm bảo tưới tiêu đáp ứng nhu cầu thường xuyên, không để xảy ra tình trạng thiếu nước; hầu hết diện tích, năng suất các loại cây trồng chính đều đạt kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, con nuôi được quan tâm. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản - môi trường được tăng cường, xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định, không để xảy ra điểm nóng về khai thác khoáng sản và ô nhiễm môi trường. Công tác thu ngân sách được tăng cường chỉ đạo, đã có nhiều cố gắng trong công tác triển khai thu ngân sách nhà nước và thu vận động các loại quỹ công. Các hoạt động văn hóa - thông tin - tuyên truyền có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động phong phú, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được đẩy mạnh; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện tốt, đúng quy định; thực hiện tốt chính sách người có công cách mạng, quan tâm chăm lo tốt các đối tượng chính sách xã hội. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả.

Tại kỳ họp, HĐND xã Đông Hà thông qua các tờ trình quan trọng khác như: Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2021; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và dự kiến thực hiện thu, chi ngân sách năm 2022; các Tờ trình của UBND xã về việc xin phê duyệt quyết toán ngân sách xã năm 2021, xem xét xin sử dụng nguồn vượt thu ngân sách nhà nước năm 2021, xác định cây trồng chủ lực tại khu vực sản xuất phía tây xã giai đoạn 2021 - 2030, xem xét điều chỉnh và giao phấn đấu dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã năm 2022; phương án phân bổ ngân sách xã năm 2022; Tờ trình của Thường trực HĐND xã dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023.

Với tinh thần dân chủ, Kỳ họp thứ tư HĐND xã Đông Hà khóa IV đã thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri với kỳ họp và dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Hồ Đức Mân