Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Hà tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 30/6/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đông Hà, tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ  IV nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự tham gia của 45 đại biểu, đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Đến dự có đồng chí Võ Thị Ngọc Mai, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Linh, đồng chí Lê Mộng Rin, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Đông Hà đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá, 8 nhóm chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, 90% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hơn 90% hội viên thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN Đông Hà đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường.

Hoạt động vay vốn tín dụng tiết kiệm được duy trì và phát triển với tổng nguồn vốn 26,927 tỷ đồng cho 483 thành viên vay. Thông qua các hoạt động, Hội LHPN xã đã hỗ trợ nâng cấp 3 nhà ở,  tặng 1.100 con gà giống cho hội viên nghèo. Hàng năm mở các lớp kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, đào tạo nghề ngắn hạn thu hút hơn 100 lượt hội viên tham gia mỗi năm. Hỗ trợ 1 tháng 200.000 đồng cho 1 hộ phụ nữ khó khăn tại tổ 1, thôn 2A xã Đông Hà, trao thẻ bảo hiểm y tế cho  trẻ em và hội viên có hoàn cảnh khó khăn (2 .775.000 đồng), hỗ trợ 60 triệu đồng với lãi suất thấp cho 1 hội viên phụ nữ khó khăn để phát triển kinh tế. Gây quỹ “kết nối trái tim” được 17 triệu đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo. Thành lập “Cửa hàng 0 đồng” với phương châm “ai thừa đến cho, ai thiếu đến lấy” nhằm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Vận động hơn hỗ trợ 300 khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ Đông Hà đã được Hội LHPN tỉnh tặng 2 Bằng khen và Hội LHPN huyện tặng 2 Giấy khen.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN Đông Hà tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và 3 khâu đột phá với nội dung trọng tâm đó là vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khai thác và phát huy thế mạnh kinh tế vườn, kinh tế trang trại, tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 người và bầu đồng chí Nguyễn Thị Huỳnh Trâm giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Hà, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện.

Hồ Đức Mân