Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Hà: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021

Ngày 15/01/2022, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đỗ Văn Tư, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Lê Mộng Rin, Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Duy Kiều, Chủ tịch UBND xã.

Năm 2021, mặc dù trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nắng hạn, mưa bão bất thường nhưng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy các cấp; công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam với Thường trực HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể ngày càng chặt chẽ; kịp thời tham mưu Đảng ủy ban hành các văn bản chỉ đạo; xây dựng chương trình hành động thực hiện Thông báo số 160 của Bộ Chính trị; làm tốt công tác tuyên truyền về các cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Duy trì, nhân rộng các mô hình hiệu quả của các tổ chức thành viên và xây dựng một số mô hình mới như: "Cửa hàng 0 đồng" của Hội Liên hiệp phụ nữ, “mô hình cộng đồng mạng”, “móc khóa an ninh”... Trong năm 2021, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo đã vận động 25.137000 đồng (đạt 100,6%), Ủng hộ quỹ phòng chống covid -19 là 51067000 đồng, vận dộng hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng đợt mưa bão miền Trung trên 63 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết 15 triệu đồng, hỗ trợ cho trẻ em nghèo vượt khó 10 triệu đồng. Tổ chức 3 cuộc giám sát về: thực hiện pháp lệnh 34, việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, việc rà soát hộ nghèo.....; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2021; xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao...

Phát biểu tại hội nghị, ông Đ Văn Tư, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, ghi nhận và biểu dương những kết quả Uỷ ban MTTQ xã đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, ông nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh; tăng cường công tác phát huy người có uy tín; nhân rộng các mô hình hiệu quả; thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp ý kiến, nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng, bảo vệ, phát triển địa phương, chăm lo tết Nguyên Đán 2022 cho nhân dân đặc biệt là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hồ Đức Mân