Xã Đông Hà tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Xã Đông Hà tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV

nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau thời gian tích cực chuẩn bị, ngày 25 và 26/3/2020, Đảng bộ xã Đông Hà đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đông Hà là địa phương được Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Linh chọn tổ chức Đại hội điểm

Đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đã về tham dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội. Các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, Tổ chỉ đạo đại hội điểm cùng 18 đồng chí Bí thư của 18 Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy cùng về tham dự.

Đại hội đã tập trung thực hiện tốt 4 nội dung chính:

Thứ nhất: Đánh giá toàn diện những thành tựu đã đạt được, những ưu, khuyết điểm, phân tích làm rõ những nguyên nhân hạn chế, yếu kém; rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III. Từ đó xác định phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp để tập trung lãnh đạo phát triển xã Đông Hà trong 5 năm tới.

Thứ hai: Tập trung thảo luận, thông qua các báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng bộ huyện.

Thứ ba: Lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn, đảm bảo đúng cơ cấu bầu vào BCH Đảng bộ khóa IV đủ số lượng để đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thứ tư: Lựa chọn những Đại biểu ưu tú nhất để bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đúng quy định, góp phần đóng góp trí tuệ của Đảng bộ xã vào công cuộc cách mạng của toàn Đảng bộ huyện mà nhân dân giao phó, kỳ vọng.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo rất sâu sát với thực tế tình hình địa phương, đồng chí đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ Đông Hà đã được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí tin tưởng và giao nhiệm vụ nhiệm kỳ tiếp theo cần phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa để xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng đô thị loại V.

Đặc biệt, cũng tại Đại hội lần này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất thực hiện đề án Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã.

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 13 đồng chí. Đồng chí Lê Mộng Rin được Đảng bộ tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Mộng Rin, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ hứa quyết tâm cùng với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng bộ, nhân dân và cấp trên giao phó.

Để sớm đưa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV đi vào cuộc sống và triển khai chương trình hành động đạt kết quả cao nhất, Ban Chấp hành khóa mới sẽ triển khai cụ thể, có phân công trách nhiệm cho từng tổ chức, cá nhân có liên quan. Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên và nhân dân Đông Hà phát huy trách nhiệm của các tập thể, cá nhân và đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị... đoàn kết một lòng, phát huy dân chủ và sáng tạo, nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ tình hình kinh tế - xã hội của xã theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Đông Hà